K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2017

1

a,2x+12 = 3(x-7)                    b,\(2x^2-1=49\)

2x+12 = 3x-21                          \(2x^2=49+1=50\)

2x-3x = -21-12                        x= 50:2=25=52

(2-3).x = -33                             =>x=5

-1x = -33

x = -33 : (-1)

x = 33

15 tháng 1 2019

Bài 1) Tự tính

Bài 2) a) 3x + 27 = 9

=> 3x = 9 - 27

=> 3x = -18

=> x = -18 : 3

=> x = -6

b) 2x + 12 = 3(x - 7)

=> 2x + 12 = 3x - 21

=> 2x - 3x = 21 - 12

=> -x = 9

=> x = -9

c) 2x2 - 1 = 49

=> 2x2 = 49 + 1

=> 2x2 = 50

=> x2 = 50 : 2

=> x2 = 25

=> x2 = 52

=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)

15 tháng 1 2019

Bài 3a)

Ta có: A = (-a - b + c) - (-a - b - c)

=> A = -a - b + c + a + b + c

=> A  = (-a + a) - (b - b) + (c + c)

=>  A = 2c

b) Với c = -2 thay vào biểu thức

ta được : A = 2 . (-2)

=> A = -4

hoặc với a = 1; b = -1, c = -2 thay vào biểu thức

rồi tính

Bài 4: Ta có: 6a + 1 = 2(3a - 1) + 3

Do 3a - 1 \(⋮\)3a - 1 => 2(3a - 1) \(⋮\)3a - 1

Để 6a + 1 \(⋮\)3a - 1 thì 3 \(⋮\)3a - 1 => 3a - 1 \(\in\)Ư(3) = {1; 3; -1; -3}

Lập bảng:

tự lập

13 tháng 1 2016

Bài 1

1)x thuộc {-14;-4}

2)x thuộc {-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6}

3)x=8

Bài 2

a)(-a-b+c)-(-a-b-c)=-a-b+c+a+b+c=(-a+a)+(-b+b)+(c+c)=0+0+2c=2c

b)a=0

c)Các số nguyên x thỏa mãn -8<x<9 là: -7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8

Tổng của dãy số trên là : -7+-6+-5+-4+-3+-2+-1+0+1+2+3+4+5+6+7+8=8

 

18 tháng 1 2016

tic cho mình hết âm nhé

5 tháng 1 2018

a) \(\text{A : -a+b-c+a+b+c=2b}\)

b)Thay b=-1 vào A=>2 x ( -1)=-2

15 tháng 2 2020

a, 2b

b,-2 

 k minh dung nhe ban minh se k cho ban nao k minh

7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

3 tháng 2 2017

a,

2x+12=3x-21

2x-3x=-21-12

-1x    =-33

=>x=33

c,a.(b-2) = 3 (1) 
a>0 (2) 
Mà 3 là số dương (3) 
Từ (1), (2), (3) => b-2 cũng là số dương. 
=> a.(b-2) = 1.3 
=> a có thể bằng 1 hoặc bằng 3. 
TH1: nếu a bằng 1 thì b-2 = 3 
=> b = 5 
Th2: nếu a bằng 3 thì b-2 = 1 
=> b = 3 
K.Luận : vậy a=1 thì b=5 
a=3 thì b=3

b, tự làm nhé

15 tháng 9 2017

cho mik hỏi 6a+1=7 mũ x.Tìm x ai giai nhanh và đúng mik k

6 tháng 3 2020

a,\(A=\left(-a-b+c\right)-\left(-a-b-c\right)\)

\(=-a-b+c+a+b+c\)

\(=2c\)

b,Thay c = -2 vào ta có :

\(A=2c=2.\left(-2\right)=-4\)

c,\(6a+1⋮3a-1\)

\(=>2.\left(3a-1\right)+3⋮3a-1\)

Do \(2.\left(3a-1\right)⋮3a-1\)

\(=>3⋮3a-1\)

\(=>3a-1\inƯ\left(3\right)\)

Nên ta có bảng sau :

3a-13-1-31
3a40-22
a4/30-2/32/3

Vậy a=0

d,\(ĐK:a>0;b>2\)

Ta có : \(a.\left(b-2\right)=3\)

\(=>a;b-2\inƯ\left(3\right)\)

Nên ta có bảng sau :

a3-11-3
b-21-33-1
b3-151

Vậy (a;b)=(3;3);(1;5)

6 tháng 3 2020

A= như trên

A=-a+b+c+a+b+c

A=2c

b) thay a=1 , b=-1 , c=-2 zô A ta đc

A=(-1+1-2)-(-1+1+2)

A=-2+1-1-2

=-4

Bài 1 : 

a, \(A=\frac{2x^2-4x+8}{x^3+8}=\frac{2\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}=\frac{2}{x+2}\)

b, Ta có : \(\left|x\right|=2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

TH1 : Thay x = 2 vào biểu thức trên ta được : 

\(\frac{2}{2+2}=\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)

TH2 : Thay x = -2 vào biểu thức trên ta được : 

\(\frac{2}{-2+2}=\frac{2}{0}\)vô lí 

c, ta có A = 2 hay \(\frac{2}{x+2}=2\)ĐK : \(x\ne-2\)

\(\Rightarrow2x+4=2\Leftrightarrow2x=-2\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy với x = -1 thì A = 2 

d, Ta có A < 0 hay \(\frac{2}{x+2}< 0\)

\(\Rightarrow x+2< 0\)do 2 > 0 

\(\Leftrightarrow x< -2\)

Vậy với A < 0 thì x < -2 

e, Để A nhận giá trị nguyên khi \(x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

x + 21-12-2
x-1-30-4
6 tháng 4 2021

2.

ĐKXĐ : \(x\ne\pm2\)

a. \(B=\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}=\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{x-2}{x+2}\)

b. | x - 1 | = 2 <=>\(\hept{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

Với x = 3 thì \(B=\frac{3-2}{3+2}=\frac{1}{5}\)

Với x = - 1 thì \(B=\frac{-1-2}{-1+2}=-3\)

Vậy với | x - 1 | = 2 thì B đạt được 2 giá trị là B = 1/5 hoặc B = - 3

c. \(B=\frac{x-2}{x+2}=-1\)<=>\(-\left(x-2\right)=x+2\)

<=> \(-x+2=x+2\)<=>\(-x=x\)<=>\(x=0\)

d. \(B=\frac{x-2}{x+2}< 1\)<=>\(x-2< x+2\)luôn đúng \(\forall\)x\(\ne\pm2\)

e. \(B=\frac{x-2}{x+2}=\frac{x+2-4}{x+2}=1-\frac{4}{x+2}\)

Để B nguyên thì 4/x+2 nguyên => x + 2\(\in\){ - 4 ; - 2 ; - 1 ; 1 ; 2 ; 4 }

=> x \(\in\){ - 6 ; - 4 ; - 3 ; - 1 ; 0 ; 2 }

5 tháng 1 2018

Câu A bạn à!